Ví trí nào cần sử dụng tấm ốp tường chống thấm?

Đối với khi hậu khắc nghiệt ở nước ta thì hiện tượng tường bị thấm đã không quá xa lạ với người dân chúng ta. Thế bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này chưa? Cùng tìm hiểu ngay tấm ốp tường chống thấm và vị trí sử dụng hiệu quả của nó nhé!

Vị trí nào cần sử dụng tấm ốp tường chống thấm?

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tường bị thấm

Tường bị thấm nước là hiện tượng nước từ bên ngoài, thấm dần qua các phân tử bên trong của bức tường, phá hỏng cấu trúc bên trong của bức tường và thậm chí là thấm sang mặt bên kia gây mất thẩm mỹ cho không gian trong nhà. Tường bị thấm nước có nhiều nguyên nhân như có thể do mái nhà bị cũ, bị nứt vỡ khiến cho nước mưa và hơi ẩm nước thấm xuống tường nhà. Hoặc cũng có thể do nhà xuất hiện những vết nứt chân chim làm nước theo mạch vỡ thấm vào tường gây ra hiện tượng tường ẩm ướt.

Tường thấm nước thường xuất hiện ở những mặt tường xung quanh, hoặc xuất hiện ở những sàn nhà vệ sinh hay trần nhà. Tại những nơi này, nguyên nhân chủ yếu là do sàn cũ, nứt, vỡ hoặc hệ thống thoát nước khoogn được tốt. Chính hiện tượng thấm nước gây ẩm mốc này là nguyên nhân của nhiều mầm mống bệnh tật gây nguy hiểm cho mọi người trong không gian.

Như vậy, tấm ốp tường chống thấm chính là giải pháp hiệu quả khi ngôi nhà của bạn “đối mặt” với chuyện này đấy!

Tấm ốp tường chống thấm – giải pháp cho ngôi nhà bạn!

2. Vị trí nào cần sử dụng tấm ốp tường chống thấm?

Để có thể sử dụng tấm ốp tường chống thấm hiệu quả thì cần phải tìm được những vị trí trong ngôi nhà dễ bị hiện tượng này nhất. Đó là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với các nguồn nước, hoặc bề mặt tường dễ bị nước mưa tác động trực tiếp. Khi đó sử dụng tấm ốp tường chống thấm pvc cho những vị trí này sẽ rất hiệu quả.

– Khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với các nguồn nước nhất, có thể kể ra như: bồn rửa, vòi nước, hệ thống cấp nước, các mối nối ống nước,… Nguy cơ khu vực này bị thấm rất cao do luôn luôn bị ẩm ướt.

– Những vị trí như trần nhà, tường nhà tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Khi xây dựng không tốt dễ xảy ra tình trạng bị thấm, các vết loang lỗ hay rêu mốc sẽ xuất hiện gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

– Nền nhà hay vị trí tiếp giáp giữa 2 bức tường cũng có nguy cơ cao bị thấm do tiếp xúc với mạch nước ngầm, các đường ống dẫn nước ngầm bị rò rỉ. Sự sụt lún, giãn nở vật liệu tạo nên những khe hở, sau thời gian tích tụ nước mưa sẽ gây ra hiện tượng bị thấm.

Khi xảy ra hiện tượng tường bị thấm, biện pháp tu sửa hiệu quả nhất là sử dụng tấm ốp tường chống thấm. Tuy nhiên, bạn đừng để đến khi ngôi nhà bị thấm mới đôn đáo đi tìm biện pháp xử lý. Hãy để công việc đó trở nên dễ dàng hơn với việc sử dụng tấm ốp tường chống thấm ngay từ ban đầu.

Hi vọng là những thông tin về vị trí sử dụng tấm ốp tường chống thấm ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến FERINO Việt Nam để nhận được dịch vụ tư vấn và thông tin báo giá chi tiết nhé!

Từ khóa: tấm ốp tường chống thấm

Tác giả: MAPA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *